CANDT Co.,Ltd - NDT Services

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT CANDT
Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Monday, Sep 20th

Tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố an toàn bức xạ dự án Thăng Long -Đông Đô

Email In

Nhằm chủ động ứng phó khi xảy ra sự cố an toàn bức xạ khi thực hiện chụp ảnh phóng xạ trong công nghiệp. Ngày 19-12-2012 Liên danh PVEIC NDT – CANDT nhà thầu NDT của dự án THANG LONG – DONG DO đã tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố nguồn trong chụp ảnh bức xạ tại ban dự án cảng Vietsovpetro.

Đến tham dự và chứng kiến buổi diễn tập có đại diện ban quản lý dự án, giám sát an toàn của dự án gồm Lam Son JOC chủ đầu tư và Vietsovpetro nhà thầu chính của dự án.

Triển khai đội cứu hộ nguồn
(Ảnh: Triển khai đội cứu hộ)

Tình huống xảy sự cố an toàn bức xạ giả định được đưa ra là nguồn bức xạ Ir-192 bị kẹt trong dây dẫn nguồn do tuột khớp nối. Nhân viên cứu hộ thực hiện các thao tác nhằm giảm mức liều chiếu, sau đó cố gắng để đưa nguồn trở lại Projector. Nhưng nhận thấy sự khó khăn trong việc đưa nguồn về lại Projector, nhân viên cứu hộ thực hiện phương án cắt ống dẫn nguồn để đưa bút chì có đính hạt nguồn vào bình chứa nguồn rồi vận chuyển về kho chứa nguồn tiếp tục xử lý.

Thực hiện cứu hộ nguồn
(Ảnh: Thực hiện công tác cứu hộ nguồn đang bị sự cố)

Nhà thầu NDT đã chuẩn bị các thiết bị và nhân sự đầy đủ để diễn tập ứng cứu trong tình huống sự cố bức xạ này, Sau 1 giờ làm việc nghiêm túc và tập trung, nhóm cứu hộ đã đưa được nguồn vào bình chứa và đưa về lưu kho an toàn.

Họp tìm nguyên nhân và rút kinh nghiệm
(Ảnh: Họp tìm ra nguyên nhân và đưa ra kinh nghiệm)

Sau khi thực hiện cứu hộ thành công, nhà thầu NDT đã tiến hành họp phân tích nguyên nhân xảy ra sự cố và đưa ra kinh nghiệm để không xảy ra những tình huống sự cố an toàn bức xạ tương tự trong khi thực hiện hiện công việc trên thực tế tại ban dự án, ngoài ra cũng sẽ chủ động ứng cứu trong trường hợp xảy ra sự cố khi thực hiện công việc nếu có.